Categories:

BÁNH BÒ THỐT NỐT CƠM RƯỢU -Chia sẻ cách làm bánh bò cơm rượu ngày xưa-Thơm Ngon lắm | Bếp Nhà Diễm |

BÁNH BÒ THỐT NỐT CƠM RƯỢU -Chia sẻ cách làm bánh bò cơm rượu ngày xưa-Thơm Ngon lắm | Bếp Nhà Diễm |


Lượt view: 8065
Người xem đánh giá: 4.94
Chủ đề bài viết: #BÁNH #BÒ #THỐT #NỐT #CƠM #RƯỢU #Chia #sẻ #cách #làm #bánh #bò #cơm #rượu #ngày #xưaThơm #Ngon #lắm #Bếp #Nhà #Diễm
BÁNH BÒ THỐT NỐT CƠM RƯỢU -Chia sẻ cách làm bánh bò cơm rượu ngày xưa-Thơm Ngon lắm | Bếp Nhà Diễm |
Diễm chia sẻ cách làm bánh bò rễ tre bằng men cơm rượu. Đây là cách làm của Mẹ Diễm ngày xưa. Mẹ Diễm chỉ dùng nước men từ cơm rượu mà không dùng viên cơm, cách làm này, làm cho bánh mềm, nhẹ và xốp, bánh không bị đặc. Để bánh ngon và thơm hơn, Diễm dùng đường thốt nốt và trái thốt nốt. Bánh khi hấp xong có mùi thơm rất đặc trưng, ngọt dịu, thốt nốt giúp bánh có độ mềm dẻo rất ngon. Nếu mình không tìm được trái thốt nốt, mình thay bằng nước cốt dừa hoặc kem tươi đều ngon. Mình cùng vào bếp làm món Bánh Bò Thốt Nốt Cơm Rượu với Diễm nhé!

Nguyên liệu / Ingredients:

25 khuôn nhỏ dung tích 40ml / 25 mini tart form 40ml
1 mc dầu dừa / 1 tbsp coconut oil

240g bột gạo tẻ / 240g rice starch
10g tinh bột năng / 10g tapioca starch
150ml nước dừa tươi / 150ml fresh coconut water

100ml nước cơm rượu / 100ml water from fermented glutinous rice
Công thức / Recipe:

170g đường thốt nốt / 170g palm sugar
200ml cốt dừa / 200ml coconut cream

75ml hỗn hợp trái thốt nốt / 75ml toddy palm paste
( Hoặc 50ml cốt dừa / Or 50ml coconut cream )

1 mc = 15ml dầu dừa / 1 tbsp = 15ml coconut oil

Dừa non bào sợi / Shredded youngcoconut

#diemnauy #banhbocomruou #banhbothotnot

____________________________________________

☘️ Danh mục các món ăn:

☘️ Danh mục bánh Âu:

☘️ Danh mục bánh Á:

☘️ Các món giò chả:

☘️ Các món Bún – Phở:

☘️ Các món chè:

Music : Waterfall by Aakash Gandhi

Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của Cô Chú, Anh Chị, Các Bạn và Các Em!

Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nhé!

Link facebook:

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy

Bạn đang xem bài viết “BÁNH BÒ THỐT NỐT CƠM RƯỢU -Chia sẻ cách làm bánh bò cơm rượu ngày xưa-Thơm Ngon lắm | Bếp Nhà Diễm |” tại website https://nopegame.vn/

Nguồn: https://nopegame.vn/

Xem thêm các bài viết về Thủ thuật khác tại đây: https://nopegame.vn/tin-tuc-tong-hop/thu-thuat/

30 thoughts on “BÁNH BÒ THỐT NỐT CƠM RƯỢU -Chia sẻ cách làm bánh bò cơm rượu ngày xưa-Thơm Ngon lắm | Bếp Nhà Diễm |

  1. Bánh bò cơm rượu ngon quá em bên chị đang đông vậy khi chị ủ lần hai trong Oven cũng 8-10 tiếng luôn hả em trong thời gian ủ chị phải mở oven mỗi khi nhiệt độ lò xuống dưới 30 độ c hay em có ý kiến nào tốt hơn k em.

  2. chi diem oi chi bo vào banh bò màu cam sêch là gì vậy chị va chi cho em hỏi nước cốt dừa lon an có tot kg ma minh mua loại nào thì tốt chi nhi ở bên em dịch ghê lắm nen kg mua duoc gì hết chi oi

  3. Rất thích cách làm cơm rượu và bánh bò của Diễm nhưng bên cô đang là mùa đông , Diễm có bí quyết gì cho mùa đông khg ? Mến chúc gđ cuối tuần vui khoẻ nha ❤️

  4. Cô Diễm làm bánh bò ngon quá bằng màu đường vang 😍 .cái tên khuôn bánh Cô Diem viet ra dùm nha Cám ơn Cô Diem nhiều 🤗 chúc cho Cô Diem luôn luôn thành công ra những món bánh ngon 😊

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *